Yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe được ưa chuộng trên toàn thế giới. Kết hợp các động tác cơ thể, cách hít thở để tăng độ dẻo dai của cơ thể và duy trì sức khỏe ở mức độ cao. Yoga còn cực kỳ hiệu quả với những người muốn giảm bớt cân nặng. Yoga giảm cân là cụm từ được tìm kiếm cao nhất trong chủ đề giảm cân trên toàn thế giới. Có rất nhiều bài tập Yoga giảm cân đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Bài tập 1

Bài tập Yoga đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu là bài tập vô cùng đơn giản. Chủ yếu các động tác cơ thể tập trung vào phần lưng bụng giúp đánh tan mỡ thừa ở vùng này và tăng độ dẻo dai cho lưng.

Những bài tập Yoga giảm cân hiệu quả
Động tác Yoga đơn giản làm tan mỡ bụng và giúp lưng dẻo dai.
 1. Ngồi thẳng lưng, chân duỗi thẳng, để tay song song với chân. Người thả lỏng và hít thở sâu. Những bài tập Yoga giảm cân yêu cầu tĩnh tâm và tập trung cao độ vào động tác để đạt hiệu quả cao nhất.
 2. Giữ nguyên tư thế thẳng lưng và chân, cánh tay từ từ vươn cao, song song với đầu.
 3. Mắt nhìn thẳng theo đầu ngón tay. Từ từ đưa tay và uốn gập lưng song song với chân. Để đầu ngón tay chạm vào mắt cá chân và giữ nguyên khoảng 1 phút.
 4. Lặp lại động tác ban đầu.

Bài tập Yoga giảm cân số 2

Trong mỗi bài tập Yoga các động tác sẽ tập trung vào một bộ phận trên cơ thể. Bài tập thứ 2 này sẽ tập trung vào các bộ phận như đùi, cánh tay và bắp chân giúp chúng săn chắc và dẻo dai hơn.

bài tập giảm cân
Bài tập Yoga giảm cân cho chân tay thon gọn.
 1. Đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau khoảng 1 mét, hai tay buông thõng song song với thân người, hít thở sâu.
 2. Xoay người sang bên trái, giữ nguyên tư thế chân hình chữ V mở rộng sao cho chân trước cách chân sau 1 mét.
 3. Khụy chân trái xuống, vươn người về phía trước sao cho ống chân trái vuông góc với bàn chân và mặt đất. Giữ lưng thẳng, đùi căng để đạt hiệu quả cao nhất.
 4. Từ từ vươn tay lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau, mắt nhìn theo tay. Hít thở sâu và giữ nguyên tư thế 30s sau đó thả lỏng. Quay người về tư thế chuẩn bị.
 5. Lặp lại động tác, đổi bên. Thực hiện động tác từ 6 – 8 lần liên tục trong mỗi buổi tập.

Bài tập 3:

Bài tập Yoga giảm cân chào buổi sáng được rất nhiều người tập ưa thích. Bài tập này phù hợp cho cả những người mới tập yoga hay những người đã tập lâu năm. Bài tập này có tác dụng điều hòa hơi thở giúp con người ta thư thái. Đồng thời tác động vào cơ ngực, lưng giúp giảm cân. Bài tập này còn giúp mở rộng khoang phổi và điều hòa nhịp tim nên rất tốt cho người mắc các chứng bệnh liên quan tới béo phì.

bài tập yoga giảm cân
Bài tập yoga thiền mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
 1. Ngồi trên sàn nhà, lưng thẳng, chân xếp bằng, hai tay đặt thoải mái trên đầu gối.
 2. Vươn hai cánh tay lên quá đầu, áp hai bàn tay lại với nhau, bàn tay cách đầu khoảng 15cm. Hít thở sâu và ưỡn ngực về phía trước, giữ nguyên tư thế vài giây.
 3. Nhẹ nhàng thở ra, chậm rãi buông tay về vị trí ban đầu. Động tác hít sâu và thở ra giúp mở rộng buồng phổi, cơ lưng, bụng và ngực được vận động một cách tự nhiên. Mỡ thừa ở các bộ phận này sẽ bị đốt cháy giúp cân nặng giảm đi đáng kể. Động tác Yoga này còn kế thừa tinh túy của Thiền. Vậy nên bài tập này giúp phổi và tim mạch ổn định hơn, sức khỏe dẻo dai hơn.
 4. Lặp lại các động tác đã thực hiện liên tục trong 5 phút.

30 Phút Mỗi Ngày

Nhìn chung các động tác Yoga giảm cân hay Yoga giúp tăng cường sức khỏe đều bắt nguồn từ cùng một nguyên lý. Đó là kết hợp động tác với hơi thở để kích phát tiềm năng của con người. Các động tác này sẽ giúp cơ thể người đi đến trạng thái cân bằng nhất cả bên trong lẫn bên ngoài. Chúng giúp ổn định các cơ quan trong cơ thể đồng thời giúp vóc dáng trở nên thon gọn, săn chắc.

Các bài tập Yoga thoạt xem vô cùng đơn giản, nhưng chúng đòi hỏi nguồn năng lượng rất lớn. Quá trình tập Yoga giảm cân đốt cháy năng lượng, không chỉ đốt cháy năng lượng khi vận động mà còn cả khi hít thở. Do đó các bài tập Yoga luôn đem lại hiệu quả cao nhất cho người mong muốn giảm cân. Mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút vào buổi sáng và tối để tập Yoga. Những bài tập này sẽ giúp bạn có thể tăng cường và ổn định sức khỏe cũng nhưng loại bỏ những cân nặng dư thừa.