Giảm cân luôn là nỗi khổ của những cô nàng có thân hình phì nhiêu. Để giảm cân cần áp dụng rất nhiều phương pháp đồng đều để đạt hiệu quả tốt nhất. Đầu tiên bạn cần quan tâm tới ăn gì? Vận động thế nào? Chế độ nghỉ ngơi ra sao? Hôm nay chúng tôi xin cung cấp tới các bạn một số kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và các chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả nhất.

Có rất nhiều chế độ ăn giảm cân được các bác sĩ, các nhà dinh dưỡng nghiên cứu và cho ra đời như: Low Carb, Okinawa, Das Diet hay GM Diet…vv. Tất cả những chế độ ăn kiêng trên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Với những người mong muốn giảm cân cấp tốc thì chế độ GM Diet khá phù hợp. Đối với người Việt chúng còn tạo ra cảm giác quen thuộc trong bữa ăn do chế độ ăn giảm cân này có khá nhiều rau xanh và các thực phẩm nhiệt đới. Trong vòng 7 ngày áp dụng các bạn có thể giảm ít nhất 5 – 7kg, đặc biệt có người giảm 13kg trong 1 tuần.

chế độ ăn giảm cân
Thực đơn GM Diet.

Ngày thứ nhất trong chế độ ăn giảm cân GM Diet: Trái Cây.

Ngày đầu tiên các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều trái cây và không sử dụng thêm thực phẩm khác đặc biệt là các loại thịt và tinh bột. Những loại trái cây gây no được khuyến khích sử dụng như: táo, bơ. Bơ gây cho bạn cảm giác ngậy và béo, nhưng trên thực tế chúng nằm trong top 5 những thực phẩm vàng cho giảm cân. Chất beta-sitosterol trong bơ giúp bạn loại bỏ 1/10 lượng mỡ trong máu sau khi sử dụng liên tục một tuần trở lên. Dưa hấu cũng là sản phẩm được khuyến khích sử dụng vì chúng chứa rất nhiều vitamin, cung cấp lượng nước dồi dào nhưng rất ít calo.

chế độ ăn kiêng giảm cân
Bơ là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân

Ngày thứ 2 trong chế độ ăn kiêng giảm cân: rau.

Các loại rau sẽ lên ngôi trong thực đơn ngày thứ hai. Các bạn có thể ăn bổ sung một số thực phẩm chứa tinh bột tinh như khoai tây, củ từ vào chế độ ăn kiêng giảm cân để cân bằng cơ thể. Những loại thực phẩm chứa tinh bột này ăn kèm với salad rau khá hấp dẫn và có lợi cho cơ thể. Chúng không chỉ giảm béo mà còn hỗ trợ hệ tim mạch và tiêu hóa.

Ngày thứ 3: duy trì ăn rau và trái cây.

Ngày thứ 3 các bạn vẫn nên duy trì ăn rau xanh và trái cây. Một ngày có thể ăn nhiều bữa hoặc ăn bất cứ khi nào thấy đói. Khuyến khích uống các loại nước ép như: nước ép bưởi, nước ép cà chua, nước ép thơm. Tuy nhiên các bạn không được phép ăn chuối trong ba ngày đầu tiên để tránh công sức áp dụng chế độ ăn giảm cân sẽ trở thành con số 0.

Ngày thứ 4: thực đơn của Sữa và Trái Cây.

Trong ngày này các bạn có thể uống sữa để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại sữa có đường, các bạn có thể sử dunghj đường ăn kiêng để thay thế. Hoặc nên ăn các loại thực phẩm chứa đường lành mạnh như nho, cam. Các bạn cũng có thể ăn chuối để bổ sung lượng khoáng chất thiếu hụt. Thực đơn chế độ ăn giảm cân hợp lý nhất cho ngày thứ 4 là:

 • 3 ly sữa không đường
 • 8 quả chuối
 • Rau bổ sung

Ngày thứ 5 trong chế độ giảm cân: Cơm và Rau Củ.

Thực đơn ngày 5 bao gồm:

 • 1 chén cơm
 • 8 quả cà chua
 • Rau quả các loại

Cà chua có thể ăn sống, làm nước ép tùy theo khẩu vị. Lưu ý duy nhất trong ngày thứ 5 là cần hạn chế hết mức các loại trái cây có đường và nhiều calo kể cả các loại chứa rất ít đường. Do lượng calo trong cơm đã đủ cung cấp cho cơ thể nên bạn ăn càng nhiều trái cây sẽ càng khiến hiệu quả của chế độ ăn giảm cân bị giảm đi.

Ngày thứ 6: Cơm và các loại rau ít calo.

Tương tự như ngày thứ 5, các bạn được sử dụng:

 • 1 chén cơm
 • 3 ly nước ép cà chua
 • Rau quả các loại

Cần lưu ý không ăn thêm khoai tây trong ngày này. Lượng tinh bột trong cơm đã đủ cho cơ thể nên nếu nạp thêm tinh bột từ các loại khoai sẽ gây phản tác dụng.

Ngày thứ 7 – ngày cuối cùng của chế độ ăn kiêng giảm cân: cơm và rau quả.

Trong ngày cuối cùng này các bạn nên ăn nhiều rau xanh và có thể tự thưởng cho mình vài ly nước ép hay một ly sinh tố. Lưu ý chỉ sử sụng sữa tách béo và đường ăn kiêng. Có thể đặt thực đơn ngày cuối cùng này như sau:

 • 1 chén cơm
 • 1 ly nước ép bưởi
 • 1 ly sinh tố táo
 • Rau
chế độ giảm cân
Chế độ ăn giảm cân cùng sinh tố táo.

Sau một tuần các bạn có thể kiểm tra cân nặng để biết chế độ ăn kiêng giảm cân đã giúp bạn rút đi bao nhiêu mỡ thừa. Cần chú ý trong quá trình áp dụng phải uống từ 2 lít nước mỗi ngày. Đồng thời có chế độ vận động hợp lý từ 15 – 30p mỗi ngày để đem lại hiệu quả cao nhất.