Các cách giảm cân nhanh trong 1 tuần hay các phương pháp giảm cân hiệu quả trong một tuần chính là vị cứu tinh cho những người muốn giảm cân nhanh.

Cân nặng luôn là vấn đề gây phiền muộn cho nhiều người không chỉ nữ giới mà còn có cả nam giới. Thừa cân không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn tác động to lớn tới sức khỏe và tâm lý. Những người thừa cân thường thiếu tự tin và sợ hãi trước những lời bình luận của đám đông. Giảm cân là phương pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đảm bảo sức khỏe cũng như giúp những người có thân hình “màu mỡ” lấy lại sự tự tin trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày.

Một trong những cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần là sử dụng rau quả làm thành phần chính của bữa ăn. Trong đó cà chua, táo, dưa leo được xem là món ăn hiệu quả nhất trong thực đơn giảm cân nhanh. Bạn có thể tuân theo thực đơn giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần như sau:

Cách Giảm Cân Nhanh trong 1 Tuần với Bữa Sáng

Bắt đầu ngày mới bằng 1 đĩa salad rau quả, một ly nước ép cà chua và một lát bánh mì. Bạn cũng có thể thay thế bánh mì bằng cháo loãng nhạt để tránh nhàm chán.

cách giảm cân nhanh trong 1 tuần
Cà chua thường được sử dụng trong các thực đơn giảm cân

Cách Giảm Cân Trong 1 Tuần với Bữa Trưa

Bữa trưa của bạn sẽ gồm có 1 đĩa rau quả, một ly nước ép cà chua, một phần hải sản hấp hoặc luộc như: tôm, cua, mực, cá ngừ…vv. Do hải sản khá đa dạng và phong phú nên thực đơn giảm cân nhanh trong 1 tuần này của bạn sẽ không quá nhàm chán. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại rau củ cũng như thay đổi cách chế biến để tạo sự phong phú cho thực đơn.

cách giảm cân trong 1 tuần
Hải sản luộc hoặc hấp cung cấp chất dinh dưỡng nhưng không gây tích tụ mỡ thừa

Bữa Tối

Bữa tối gồm có salad rau quả, một trái táo. Trong các thực đơn giảm cân thì giá trị dinh dưỡng của táo, cà rốt, dưa leo là như nhau nên bạn hoàn toàn có thể linh động để thay đổi thực phẩm sao cho phù hợp nhất với điều kiện cá nhân và với phương pháp giảm cân mà mình đang áp dụng.

Để có thể giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần đạt hiệu quả nhất thì người áp dụng cần tìm cho mình những phương pháp vận động phù hợp để đốt cháy mỡ thừa. Nếu bạn thường xuyên vận động có thể chọn các môn thể thao như: chạy, cầu lông, bóng chuyền hay bơi để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn ít vận động hãy bắt đầu từ tốn hơn với việc đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày. Học cách sử dụng thang bộ thay cho thang máy để tạo điều kiện cho cơ thể ra mồ hôi và đốt cháy năng lượng tích tụ.

Một số điều bạn cũng cần lưu ý thêm để phương pháp giảm cân nhanh trong 1 tuần thực sự có hiệu quả. Đầu tiên bạn cần phải hiểu bất cứ loại thực phẩm nào cũng có chứa năng lượng kể cả trái cây. Nếu ăn một cách vô tội vạ thì trái cây sẽ trở thành tác nhân gây béo. Các loại trái cây như: chuối, nho chứa năng lượng gấp 4 lần thịt cùng khối lượng nên cần tuyệt đối tránh chúng. Chỉ ăn đúng một ngày 3 bữa và vận động tích cực thì cách giảm cân nhanh trong 1 tuần mới thực sự có hiệu quả. Nếu quá đói bạn có thể bổ sung bữa phụ bằng táo, cà rốt hay nước ép cà chua.

cách giảm cân nhanh nhất trong 1 tuần
Ăn rau quả hợp lý để giảm cân nhanh

Vận động nhiều kết hợp với bữa ăn ít năng lượng sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng. Trong vòng 1 tuần áp dụng những phương pháp trên có thể giúp bạn giảm được từ 5 tới 7kg. Tuy nhiên cần lưu ý đây là phương pháp giảm cân nhanh và không nên áp dụng lâu dài. Việc duy trì thực đơn giảm cân thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ làm cơ thể mệt mỏi và suy kiệt, dễ gây ra những hậu quả khác nghiêm trọng hơn. Hãy tìm kiếm và chọn ra phương pháp giảm cân phù hợp nhất để có thể cân bằng giữa sức khỏe và thẩm mỹ.