giam can nhanhTrong khi mọi người đang ngóng xem bộ phim “Vòng eo 56” của Ngọc Trinh, thì từ lâu, các cô gái đã tôn thờ hình ảnh này và âm thầm luyện đủ 1001 “bí kíp võ công” hòng có được số đo như vậy.

Tuy nhiên, phần lớn các cách giảm cân nhanh chóng mà bạn nghe tới đều khá “hành xác”, theo phong trào mà không được tìm hiểu kĩ càng, dẫn đến thất bại và bỏ cuộc nhanh chóng.

Đó là lí ba bước sau đây được đưa ra, có thể khiến bạn bất ngờ và thay đổi suy nghĩ về việc giảm cân.

Nắm bắt tâm lí và dựa theo khoa học, 3 cách giảm cân nhanh chóng này được xây dựng trên 3 mục tiêu:

 • Triệt tiêu cảm giác thèm ăn
 • Giảm cân nhanh mà không cần nhịn ăn
 • Cải thiện hệ thống trao đổi chất trong cơ thể

Bước 1: Cách giảm cân nhanh chóng cắt giảm Đường và Tinh bột

Đây là hai “thủ phạm” chính trong việc làm nhích số cân của bạn. Ăn càng ít đường bột thì lượng Insulin – vốn là hoóc môn phụ trách việc chuyển hóa đường glucose thành năng lượng – càng giảm trong máu, tạo ra một lượng mỡ. Như vậy lượng mỡ thừa trong cơ thể có cơ hội được “đốt” qua các hoạt động.

Lượng đường thấp còn làm giảm sodium trong máu, khiến quả thận có thể từ tốn đào thải sodium thừa ra ngoài theo đường nước tiểu. Gạt đi nỗi lo “béo bủng beo” do bị tích nước.

Sau một tuần nói “Không” với đường và tinh bột, nhớ… đóng chặt cửa phòng nhé. Để còn hét thật to khi nhảy lên cân, chiếc kim đã lùi xuống hẳn…5kg (thậm chí còn hơn)!

Chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bước này qua biểu đồ so sánh giữa phương pháp low-carb (cắt giảm tinh bột & đường) và low-fat (cắt giảm chất béo) của những người béo phì:

cách giảm cân nhanh chóng low-fat vs low-carb

 

Chế độ low-fat tránh xa calo và phải nhịn ăn rất khổ sở. Trong khi với chế dộ low-carb, bạn vẫn có thể ăn no nê. Biều đồ còn cho thấy rõ ràng low-carb giảm cân nhanh hơn nhiều so với low-fat.

Khi nhu cầu đường và tinh bột giảm dần, bạn yên tâm là cơ thể sẽ tự động không có nhu cầu nạp nhiều calo mà vẫn không phải nhịn đói.

Ngắn gọn: Giảm đường và tinh bột có nghĩa là: giảm Insulin, tiêu diệt cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân mà không cần nhịn đói.

Bước 2: Ăn nhiều Đạm, Chất béo và Rau

Bữa ăn lí tưởng nhất là đầy đủ chất đạm, chất béo và chất xơ. Nhịn ăn thì khó. Nhưng để đi chợ mua đầy đủ 3 loại “chất” kể trên thì quá đơn giản! Chúng ta có thể tìm thấy:

Chất đạm:

an uong day du de giam can

Chất đạm có nhiều trong

 • Các loại thịt – bò, gà, lợn, cừu…
 • Thủy/hải sản – cá, tôm, cua, ốc…
 • Trứng.

Theo nghiên cứu thì sau khi thưởng thức một món ăn giàu chất đạm, chúng ta không còn bụng dạ đâu để nghĩ tới món ăn khác nữa, kể cả suy nghĩ về bữa ăn vặt khoái khẩu lúc nửa đêm. Như vậy là nỗi ám ảnh thèm ăn đã mất đi 60%. Bụng vẫn thấy no mà lượng calo rất ít. Thật đã!

Chất xơ:

bo sung day du chat xoCó ở trong các loại rau, củ, quả xanh:

 • Súp lơ
 • Bắp cải
 • Dưa chuột
 • Cần tây
 • Su hào
 • Cải xoăn
 • Bí ngô
 • Hành tây
 • Danh sách đầy đủ các loại rau xanh low-carb: tại đây.

Đừng lo lắng việc ăn quá nhiều những loại rau, quả xanh low-carb này. Bạn có thể ăn thoải mái những loại rau quả này mà không lo lắng về lượng carb đã nạp vào cơ thể.

Chất béo:

Có nhiều trong các loại dầu (dầu oliu, dầu dừa, dầu quả bơ…), các sản phẩm từ sữa (bơ, váng sữa…), mỡ động vật…

Thông thường có 3 bữa ăn. Nhưng bất kể khi nào đói, bạn không cần nhịn, mà cứ mạnh dạn thêm một bữa “xế”.

Một lần nữa: đừng sợ chất béo! Khoa học đã chứng minh chất béo bão hòa không hề làm hại trái tim. Và đừng nên kết hợp cả 2 chế độ ăn low-fat và low-carb. Chắc chắn sẽ thất bại do quá “hành xác” và không khoa học.

Ngắn gọn: Một trong những cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả là phải ăn đầy đủ chất Đạm, Béo và Xơ.

Bước 3: Nâng tạ 3 lần/tuần

nâng tạ tuần 3 lầnViệc giảm cân hiệu quả phụ thuộc 7o% vào chế độ ăn. 30% còn lại là luyện tập. Chính vì vậy, bạn nên bỏ ra 3-4 lần tập gym, tập thể thao, đặc biệt là bộ môn nâng tạ. Nên tham vấn huần luyện viên thể hình khi có điều kiện. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên và bài tập phù hợp nhất.

Nâng tạ khiến toàn thân bạn phải cử động, giúp đốt cháy calo và hỗ trợ trao đổi chất. Nếu bộ môn này quá sức với bạn thì có thể chuyển sang cardio với các bộ môn nhẹ nhàng hơn như: đi bộ, chạy bộ, bơi… Đây cũng là cách giảm cân nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Thiết kế những bữa ăn low-carb chuẩn mực và chế độ luyện tập khắt khe, chất béo trong cơ thể bạn sẽ tan biến, nhường chỗ cho những múi cơ săn chắc.

Ngắn gọn: Muốn giảm cân thì phải tập thể thao!

Với kế hoạch giảm cân này, bạn có thể “ăn thả phanh, mỡ giảm cực nhanh”! Nghe có vẻ đầy mâu thuẫn những lại rất khoa học. Không khéo sau đó lại có rất nhiều bộ phim bắt đầu bằng hai chữ “Vòng eo…” ra đời.