Theo công bố của Viện Thống kê và Đánh giá Sức khỏe năm 2014, tỉ lệ thừa cân ở người trưởng thành là 1/3. Tỉ lệ người béo phì rơi vào mức 1/8 dân số thế giới tức là hơn 900 triệu người. Do đó nhu cầu giảm cân của thế giới là rất cao. Các nhà khoa học đưa ra rất nhiều các phương pháp giảm cân hiệu quả khác nhau. Những người giảm cân thành công cũng chia sẻ kinh nghiệm và tạo ra hàng triệu phương thức giảm cân khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể gom chúng thành 3 nhóm cụ thể: tập luyện, kiểm soát thức ăn và sử dụng chế phẩm giảm cân. Đây cũng là những phương thức giảm cân hiệu quả nhất và được nhiều người áp dụng nhất.

1. Phương pháp giảm cân hiệu quả với Yoga

Yoga là một trong những phương pháp giảm cân rất hiệu quả. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Yoga ban đầu là phương pháp rèn luyện sức khỏe thông thường. Tuy nhiên sau một thời gian tập luyện, người ta nhận ra rằng yoga không chỉ giúp sức khỏe ổn định, tăng sự mềm dẻo mà còn giúp đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể.

phương pháp giảm cân hiệu quả với Yoga
Yoga là phương pháp giảm cân hiệu quả và nhiều lợi ích.

Các động tác yoga kết hợp hít thở với vận động nên tác động sâu vào bên trong con người. Từ những bộ phận thiết yếu nhất như phổi, tim mạch. Các động tác Yoga tập trung rất nhiều vào chân, bắp tay, lưng, eo. Đây chính là những khu vực đọng mỡ nhiều nhất trong cơ thể. Các động tác yoga mềm dẻo làm tăng độ co dãn của búi cơ, ma sát vào các mô mỡ và triệt tiêu chúng. Có rất nhiều người đã giảm cân hiệu quả bằng phương pháp tập luyện này.

2. Áp dụng thực đơn giảm cân hiệu quả

Để giảm cân thành công, chúng ta cần biết kiểm soát lượng thực phẩm hay kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Có một số người cơ địa dễ béo, do đó việc tập thể dụng nhưng vẫn ăn “thả ga” không thể làm kim trọng lượng trên mặt cân thay đổi. Những thực đơn giảm cân kiểm soát calo giúp giải quyết triệt để các vấn đề này. Các bạn nên áp dụng những thực đơn giảm cân dài ngày để có hiệu quả tốt hơn. Những thực đơn giảm cân 7 ngày trở lên tác động sâu tới thói quen ăn uống nhất. Điều này giúp giảm lượng chất nạp vào cơ thể và là một cách giảm cân hiệu quả.

cách giảm cân hiệu quả nhất
Những lưu ý khi áp dụng giảm cân bằng cách ăn kiêng.

Có rất nhiều thực đơn giảm cân để các bạn lựa chọn. Có thể kể một vài cái tên nổi tiếng như: phương pháp giảm cân General Motors, thực đơn Low Carb, Chế độ giảm cân Paleo… Các bạn có thể tìm thấy thực đơn cụ thể khi gõ cái tên bất kỳ lên Google. Những thực đơn ăn kiêng này không làm hại bạn, mà còn giúp bạn thay đổi theo chiều hướng tốt lên. Nên áp dụng đồng thời chế độ ăn kiêng với các bài luyện tập để giảm cân hiệu quả hơn.

3. Sử dụng trà giảm cân và các chế phẩm giảm cân khác.

Đối với dân công sở hay người bận rộn thì phương pháp giảm cân tập luyện rất khó thực hiện. Thử tưởng tượng mỗi ngày bạn phải dậy từ 5 rưỡi chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Sau đó, bạn phải đưa con đi học và rồi đi làm. Làm việc 8 – 9 giờ nơi công sở, sau đó đón con và dọn dẹp nhà cửa. Vậy thời gian đâu để bạn tập luyện giảm cân? Đối với dân công sở việc thực hiện thực đơn giảm cân cũng là khá khó khăn. Bởi vào bữa trưa, họ buộc phải ăn cơm văn phòng. Ngoài ra, giờ ăn bữa sáng và bữa tối cũng thường bị thay đổi nếu phải tăng ca. Do đó, việc sử dụng các loại trà giảm cân lại là phương pháp giảm cân vàng đối với họ.

Có rất nhiều loại trà giảm cân khác nhau trên thị trường để chúng ta chọn lựa. Mỗi loại có một đặc tính riêng và cách sử dụng riêng. Vậy nên nếu áp dụng phương pháp giảm cân hiệu quả này, hãy chọn lựa cho mình sản phẩm thuận tiện và dễ sử dụng nhất.

phương pháp giảm cân hiệu quả
Thực phẩm chức năng, hỗ trợ giảm cân được nhiều người lựa chọn.

Những mẹo giảm cân khác

Ngoài trà giảm cân được sản xuất sẵn, các bạn cũng có thể lựa chọn các loại viên uống giảm cân. Bạn cũng có thể lựa chọn những thực phẩm “hand-made” khác. Những mẹo giảm cân bằng mật ong, giảm cân bằng khổ qua cũng là những cách giảm cân hiệu quả, an toàn và được nhiều người lựa chọn.

Nếu có thể bạn nên áp dụng cả ba phương pháp giảm cân để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy vạch ra một lộ trình giảm cân để không gây nản chí, “đứt gánh” giữa đường cũng như tránh việc suy kiệt cơ thể do giảm cân quá độ.